Bạn đã biết vì sao hầm cầu đầy và cách giải quyết?

Bạn đã biết vì sao hầm cầu đầy và cách giải quyết?

Rate this post

Vì sao hầm cầu đầy và cách giải quyết là câu hỏi, sự thắc mắc của rất nhiều người. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết câu trả lời bạn nhé.

Vì sao hầm cầu đầy nước?

Hầm cầu hay còn gọi là bể phốt là nơi chứa và xử lý chất thải, rác hữu cơ trong ngôi nhà của mỗi gia đình. Đây được xem là bộ phận quan trọng nhất trong một ngôi nhà vì không có nó, các chất thải, nước sinh hoạt,… sẽ không biết phải đổ đi đâu.

Thông thường, các chất thải khi được chảy xuống hầm cầu sẽ được phân hủy, chuyển hóa sang dạng lỏng rồi đi vào hầm rút liên tục, vì vậy hầm cầu sẽ không bị đầy.

Tuy nhiên, nếu bạn làm những hành động sau đây, thì hầm cầu của gia đình bạn sẽ rất dễ bị đầy, tràn, gây tắc cống, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày:

  • Đổ thức ăn, dầu ăn xuống bồn cầu

Nhiều người có thói quen đổ thức ăn hoặc dầu ăn xuống bồn cầu vì nghĩ chúng là rác hữu cơ rất dễ phân hủy. Tuy nhiên, khi đổ quá nhiều thức ăn xuống bồn cầu chúng sẽ không kịp phân hủy, dầu ăn tuy ở dạng lỏng nhưng lại có kết cấu vô cùng đặc biệt, không tan trong nước, vào mùa đông sẽ dễ bị đóng lại thành mảng, gây tắc bồn cầu, đầy hầm cầu.

  • Vứt rác vô cơ xuống bồn cầu, đường cống

Bạn đừng nghĩ rằng những mẩu đầu thuốc lá, tăm, chỉ nha khoa, tóc,… rất bé, không thể làm tắc đường ống. Bởi tất cả những vật trên đều là chất vô cơ rất khó phân hủy, khi chất nhiều lên sẽ làm tắc đường ống, bồn cầu nhanh chóng.

Nhiều nguyên nhân dẫn đến hầm cầu bị đầy
  • Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong một lần

Giấy vệ sinh tuy dễ tan nhưng nếu sử dụng quá nhiều trong một lần sẽ khiến bồn cầu khó trôi, dễ bị nghẹt.

Và còn rất nhiều những lý do nữa mà nếu bạn không cẩn thận hoặc chủ quan sẽ làm cho hầm cầu bị đầy nhanh chóng.

Dấu hiệu nhận biết hầm cầu bị đầy

Khi có những dấu hiệu sau, bạn nên mau chóng tìm hiểu và sửa chữa lại đường ống, hầm cầu của mình để không bị nặng hơn nhé:

  • Thoát nước chậm

Dấu hiệu nhận biết chính xác nhất khi bồn cầu bị đầy chính là nước hoặc chất thải trong bồn cầu thoát rất chậm.

  • Có mùi hôi

Hầm cầu là nơi chứa chất thải, vì vậy khi hầm cầu bị đầy sẽ sinh ra rất nhiều khí độc như: Hydro Sunfua, Metan, Amoniac, Cacbonic,… khiến cho nhà vệ sinh có mùi rất khó chịu.

Giải pháp xử lý hầm cầu bị đầy

Cách giải quyết khi hầm cầu bị tắc

Cách giải quyết nhanh chóng và hiệu quả nhất khi hầm cầu bị tắc, hầm cầu đầy chính là bạn hãy gọi đến đội ngũ thông tắc cống chuyên nghiệp.

Công ty TNHH Vệ sinh môi trường Hoàng Minh là nơi chuyên cung cấp các dịch vụ thông cống, rút hầm cầu.

Với đội ngũ chuyên nghiệp, hệ thống máy móc, thiết bị tối tân chúng tôi đảm bảo sẽ xử lý khó khăn của gia đình bạn một cách nhanh chóng với chi phí thấp.

Hy vọng bài viết trên đây của chúng tôi đã giải thích được lý do vì sao hầm cầu đầy và cách giải quyết. Chúc bạn thành công.

 

0931.464849