hotline

8 cách thông cống hiệu quả không thể bỏ qua

3/5 - (1 bình chọn)

Thông cống hiện nay có rất nhiều cách khác nhau. Tùy theo từng nguyên nhân và tình hình địa lý của không gian nhà bạn khác nhau mà có thể lựa chọn cách thông cống sao cho hiệu quả. Sau đây là 8 cách thông cống hiệu quả được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu đó là những cách thông cống gì nhé?

1. Sử dụng nước sôi:

Nước sôi sẽ thực hiện phân rã các chất cặn bã có trong ống cống. Chúng ta chỉ cần đun nước sôi và đổ từ từ vào trong ống cống. Tuy nhiên, cần chú ý đến chất liệu của ống cống mà áp dụng. Nếu chất liệu không chịu được nhiệt thì không nên áp dụng.

2. Sử dụng dung dịch vệ sinh

Những dung dịch vệ sinh có chứa chất làm phân giải và xử lý mùi hôi rất tốt. Với phong pháp này, chúng ta có thể mua ở các cửa hàng chuyên cung cấp đồ thông cống. Thực hiện cho dung dịch này vào ống cống và để qua đêm rồi dội lại bằng nước để có tác dụng tốt nhất.

3. Sử dụng phương pháp cá lóc truyền thống

Cá lóc là loài sinh vật trơn và hay lườn lách ở những khu vực bùn đất theo dòng chảy của nước. Khi thả cá lóc vào đường ống, chúng sẽ thực hiện bơi xuống và đẩy các chất thải đang gây tắc ống cống đi xuống.

Hình minh họa: cách thông cống hiệu quả với cá lóc

Hình minh họa: cách thông cống hiệu quả với cá lóc

4. Sử dụng móc phơi quần áo

Đây là cách rất được nhiều người sử dụng hiện nay trong 8 cách thông cống hiệu quả được sử dụng hiện nay. Chỉ cần thảo móc sao cho thẳng ra và vẫn giữ nguyên đầu cong của móc.

5. Sử dụng dung dịch thông cống

Dung dịch thông cống trên thị trường hiện nay có rất nhiều. Người dùng chọn lựa và cho bột thông cống vào trong ống cống. Bột này có tác dụng tạo men và kết hợp các khí metan và oxi trong không khí giúp phân hủy nhanh chóng chất thải.

6. Sử dụng bột nở và dấm

Bột nở và dấm trắng khi kết hợp với nhau sẽ tạo thành dung dịch phân rã các chất xung quanh cực tốt. Chỉ cần hòa một lượng hỗn hợp 2 chất này bằng nhau, sau đó đổ vào trong ống cống. Những chất thải sẽ được dọn sạch một cách nhanh chóng. Hay ngâm trong khoảng 1 giờ hoặc qua đêm càng tốt. Sau đó xả sạch đi.

Sử dụng bột nở và dấm để thông cống

7. Sử dụng muối và bột nở

Tương tự như tác dụng với dấm trắng, bột nở khi tác dụng với muối cũng có tác dụng làm phản ứng hóa học phân rã các chất bẩn đi.

8. Sử dụng nước rửa bát

Trong chất rửa bát có tác dụng tẩy rửa và loại bỏ nhiều chất bẩn khác nhau. Sử dụng nước đun sôi cho nước rửa bát vào và sau đó đổ vào ống cống. Chất nước này sẽ bôi trơn và loại bỏ chất bẩn đi tốt nhất.

Với 8 cách thông cống hiệu quả kể trên, người tiêu dùng có thể tự thực hiện tại nhà dễ dàng. Tùy theo tình trạng bị tắc cống ra sao mà chọn lựa cách thức sao cho phù hợp. Những cách này rất hiệu quả và hiện được nhiều người áp dụng.