hotline

Hướng dẫn cách thông ống cống theo nguyên nhân gây tắc

Rate this post

Ống cống là nơi để thoát mọi chất thải, nước bẩn trong nhà bạn ra ngoài cống rãnh. Khi ống cống gặp vấn đề về tắc nghẽn, mọi sinh hoạt trong gia đình bạn khi sử dụng đến nguồn nước sẽ bị dồn đọng lại rất mất vệ sinh. Trường hợp này người tiêu dùng sẽ phải thực hiện thông cống nhanh chóng. Sau đây cách thông ống cống giúp người tiêu dùng thực hiện nhanh chóng, hiệu quả.

Những nguyên nhân dẫn đến ống cống bị tắc nghẽn và cách thông ống cống

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng ống cống nhà bạn bị tắc nghẽn. Việc nhận biết được nguyên nhân gây ra tình trạng này sẽ giúp cho chúng ta xác định được cách thông cống hiệu quả nhất. Sau đây là một số nguyên nhân phổ biến:

Do tích tụ chất thải:

Việc sử dụng ống cống thoát nước lâu ngày sẽ khiến cho ống cống nhà bạn bị tích tụ chất bẩn bám quanh thành ống. Qua nhiều thời gian, sự tích tụ và bám lên thành ống này khá nhiều khiến cho ống bị bít lại và nước khó lòng lọt qua được. Lúc này ống cống nhà bạn đã bị tắc nghẽn.

Cách thông tắc ống cống hiệu quả

Do thói quen sử dụng của người dùng:

Tại mỗi đầu ống cống thường có những chiếc nắp đậy để không cho lọt qua những vật dụng, chất bẩn lớn gây tắc đường ống. Nhiều người thường không để ý đã tháo mở lắp ống cống này thường xuyên khiến cho chất thải lớn chảy qua và xuống đường ống.

Cách thông tắc ống cống hiệu quả

Bên cạnh đó, một số người có thói quen sinh hoạt đổ mọi chất thải xuống ống cống mà không cần lọc bỏ ra những chất thải lớn dễ gây tắc như giấy vệ sinh, tóc, hay gạch đá…Chính những vật dụng này làm tắc ống cống.

Cách thông ống cống bằng lò xo chuyên dụng

Hướng dẫn cách thông ống cống hiệu quả

Một trong những cách thông cống hiệu quả hiện nay được người dùng sử dụng tại nhà đó là sử dụng giây lò xo thông cống chuyên dụng. Loại dụng cụ này có một tay cầm có thể quay tròn và đầu còn lại là dây có cấu tạo đầu lò xo và khá dài, mềm dẻo.

Người dùng chỉ cần luồn ống lò xo vào trong ống cống đến khi nào bị mắc lại tức là đang chạm phải điểm gây tắc nghẽn. Lúc này, hãy thực hiện quay phần tay cầm ở đầu còn lại cho lò xo ở đầu dây quay liên tục và xoắn vào vùng bị tắc nghẽn. Đầu lò xo sẽ làm tan rã ra chất thải đang gây tắc ở đó.

Cách thông bằng lò xo chuyên dụng

Lưu ý cách này được áp dụng trong trường hợp nguyên nhân gây tắc là các chất thải mềm, hữu cơ dễ bị tan rã. Với những nguyên nhân gây tắc do vật cứng thì nên sử dụng dịch vụ thông tắc để người có chuyên môn thực hiện hiệu quả hơn.

Với các thông tin trên, chúng ta đã biết được nguyên nhân phổ biến gây tắc nghẽn ống cống. Qua đây, người tiêu dùng có thể sử dụng cách thông ống cống hiệu quả như trên để ống cống được trở lại hoạt động bình thường.