hotline

Vì sao nên nạo vét đường cống định kỳ?

Rate this post

Đường cống là một trong những bộ phận quan trọng nhất trong ngôi nhà. Bộ phần này thường được thiết kế kín đáo nhất có thể tuy nhiên chức năng của nó thì không thể xem thường. Bởi vậy, mỗi gia đình nên nạo vét đường cống định kỳ để không gặp những xáo trộn trong sinh hoạt hàng ngày. Vì sao lại như vậy, bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

nạo vét đường cống

Vì sao nên nạo vét đường cống định kỳ?

Như đã nói ở trên, đường cống là một bộ phận quan trọng nhất trong ngôi nhà. Nếu không có đường cống, nước thải trong gia đình bạn sẽ không biết đổ đi đâu, không biết phải giải quyết như thế nào.

Nếu không bảo dưỡng đường cống thường xuyên sẽ rất dễ dẫn đến hiện tượng tắc cống, gây ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt trong gia đình.

Những nguyên nhân gây tắc cống

Những nguyên nhân chủ yếu dẫn đến hiện tượng tắc cống:

  • Rác thải: Người Việt Nam nói chung thường không quá quan tâm đến vấn đề rác thải. Họ có thể vứt cả rác thải vô cơ hoặc hữu cơ xuống đường cống. Khi rác thải được tích tụ lâu ngày sẽ làm cản dòng nước, dần dần sẽ dẫn đến hiện tượng tắc cống.
  • Bão hoặc mưa lớn: Với khối lượng nước lớn trút xuống kèm theo bụi,lá cây, đất, cát và nhiều những vật khác có trên đường chảy xuống cống sẽ không thể chảy hết trong thời gian ngắn, làm cho đường cống bị ứ đọng, gây ngập lụt.
  • Đường ống thoát nước lắp đặt sai vị trí: Việc ống thoát nước bị lắp đặt sai vị trí sẽ dẫn đến việc dòng nước chảy không được lưu thông một cách dễ dàng và thuận lợi. Không chỉ vậy, khi lắp đặt sai vị trí còn dễ làm cho đường ống nước bị nứt, vỡ, gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Lý do cần nạo vét đường cống thường xuyên

Để không bị tắc đường cống, bạn cần phải nạo vét đường cống thường xuyên để giảm thiểu tối đa rác thải, giúp đường cống được thông thoáng , lưu thông dòng nước một cách dễ dàng nhất.

Nếu bạn không có thời gian hoặc ngại làm công việc này thì hãy tìm đến một đội ngũ chuyên nghiệp để họ giúp bạn làm sạch đường cống nhé.

nạo vét đường cống

Địa chỉ cung cấp dịch vụ nạo đường cống

Để làm sạch đường cống một cách tốt nhất và nhanh chóng nhất, bạn hãy tìm đến Thông cống Hoàng Minh – nơi cung cấp các dịch vụ thông cống, thông cầu, sửa điện nước,… được nhiều hộ gia đình tại Hồ Chí Minh tin tưởng.

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có tay nghề cao, đảm bảo mọi sự khó chịu của gia đình bạn khi đường cống bị tắc sẽ được giải quyết trong chốc lát. Không chỉ vậy, chi phí khi sử dụng dịch vụ ở đây rất phải chăng, phù hợp với túi tiền của mọi gia đình.

Qua bài viết, hẳn bạn đã biết lý do cần nạo vét đường cống rồi phải không? Hãy nhanh chóng đến với chúng tôi để có thể quay lại với nhịp sinh hoạt hàng ngày một cách nhanh chóng nhé.